Mực ngào tương ớt

0

Hẳn bạn đã biết  và từng nếm thử món chả mực Hạ Long Quảng Ninh trong top 50 món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Việt Nam. Để làm món chả mực này thì mực phải được giã bằng tay với mức độ vừa phải để miếng chả mực được giòn giòn, thơm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự tay làm món chả mực này thì bạn phải dành ra rất nhiều thời gian và trải qua 1 quá trình chế biến kỳ công. Vì vậy, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một món ăn ngon chế biến từ mực khô cực ngon và bạn chỉ cần vài phút thôi đã được thưởng thức đó chính là mực khô ngào ớt nhé.

Mực khô rim tương ớt

Mực khô rim tương ớt

Món mực khô ngào tương ớt dễ làm này sẽ là một món ăn cực kỳ lý tưởng cho các chàng nhâm nhi trong các bữa nhậu. Vị cay nồng của ớt pha lần vị ngòn ngọt của mực khô đã tạo nên sức quyến rũ cho món ăn này.

Nguyên liệu chế biến Mực khô ngào tương ớt: 

– Mực khô : Không cần mực quá lớn chỉ cần chọn những con mực lớn mà chỉ cần to bằng lòng bàn tay là được.

– Tương ớt , bột ớt

– Mắm, muối, đường và các gia vị khác.

Thực hiện:

– Đem nướng sơ mực khô và xé sợi

Sốt tương ớt để ngào mực

Sốt tương ớt để ngào mực

– Hòa tan 3 muỗng đường vào khoảng 100ml nước và đun lên cho đường tan hẳn rồi cho mực đã xé vào. Sau đó, cho thêm 1 chút tương ớt, mắm vào nồi, vặn nhỏ lửa và rim mực cho tới khi nước sệt lại và tắt bếp. Lưu ý, trong quá trình rim mực cần phải đảo đều tay để mực chín đều và không bị cháy nhé.

Rất đơn giản bạn đã có một món nhậu tuyệt với rồi nhé. 

Nếu bạn vẫn muốn được một lần tự tay làm món chả mực thơm ngon tuyệt vời của Quảng Ninh để chiêu đãi cả gia đình thì bạn có thể tham khảo thêm cách làm chả mực tại đây: https://chamucquangninh.com/cha-muc-quang-ninh/cach-lam-cha-muc-quang-ninh-ngon-nhat/

 

Đánh giá bài viết post
Đánh giá:
Chia sẻ: