Mực hấp nấm linh chi

0
  • Mực hấp tỏi
    Mực hấp nấm Linh Chi là một món ăn ngon bổ dưỡng chế biến đơn giản nhất. Bài viết bên dưới sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến món ăn đơn giản này nhé.

    Mực hấp nấm Linh Chi và tương ớt

    Mực hấp nấm Linh Chi và tương ớt


Nguyên liệu:

– 2 con mực

– 200g nấm Linh chi

– 50g gừng cắt sợi

– 2 trái ớt sừng cắt sợi

– 200g đầu hành lá cắt khúc

– Hạt nêm

– Tương ớt, dầu ăn,

– 100g gừng đập dập.

– Hoa thiên lý và ớt sợi trang trí.

Nước chấm mực: 3 vá canh tương ớt, 1 muỗng canh nước ép thơm, một thìa cà phê đường, 1/2 muỗng tỏi và ớt băm nhuyễn, một muỗng lớn dầu ăn.

Mực hấp nấm Linh Chi  - món ăn ngon cho cả gia đình

Mực hấp nấm Linh Chi – món ăn ngon cho cả gia đình

Thực hiện:

1. Mực làm sạch, cho vào nồi nước có gừng đập dập đun sôi. Sau đó, vớt  ra rổ xả nước nguội, xẻ dọc thân con mực và dùng giấy thấm thấm khô bụng mực.

2. Nấm linh chi cắt bỏ gốc, tách rời nấm, rửa sạch để ráo nước.

3. Cho vào tô trộn nấm Linh chi, gừng tươi + ớt  băm nhuyễn, hạt nêm , tương ớt + đầu hành cắt khúc, dầu ăn. Nhồi hỗn hợp này vào trong bụng mực và đem hấp lửa lớn khoảng 10 phút.

4. Phi vàng tỏi rồi cho 2  thìa lớn tương ớt , 2 muỗng canh nước ép thơm, 2 thìa nhỏ đường vào khuấy đều trên lửa nhỏ 2 phút.

5. Dùng hoa thiên lý và ớt sợi để trang trí vào góc đĩa rồi bày mực hấp nấm Linh Chi và tương ớt đã đun vào đĩa, cho nước chấm vào góc đĩa và dùng ngay khi nóng.
 

Có thể bạn quan tâm: Chả mực Quảng Ninh là đặc sản ẩm thực nổi tiếng chỉ Quảng Ninh mới có. Đây là món ăn ngon không chỉ hấp dẫn du khách trong nước mà còn hấp dẫn cả những Du khách nước ngoài bởi vị dai, dòn, thơm và ngọt của miếng chả mực.

Đánh giá bài viết post
Đánh giá:
Chia sẻ: