Bánh cuốn chả mực Quảng Ninh thơm ngon lạ thường

0

Từ lâu chả mực đã thành đặc sản nổi tiếng, niềm tự hào của người dân Quảng Ninh. Món bánh cuốn chả mực nơi đây cũng không phải là trường hợp ngoại lệ, luôn hấp dẫn du khách khắp nơi đến với nơi có nguồn sản vật dồi dào và phong phú này

Bánh cuốn chả mực có phần cầu kỳ hơn những bánh cuốn khác. Để bánh cuốn  chả mực chỉ ngon đúng vị thì chất lượng của  chả mực chiên, bánh cuốn nóng và nước chấm cũng phải đảm bảo. Nước chấm nếu thiếu đi tinh dầu cà cuống và một chút hạt tiêu thơm thơm cay cay thì coi như hỏng. Còn chả mực phải giòn, ngọt cùng miếng bánh cuốn mỏng mềm mại, nóng hổi và thơm thoang thoảng.

Bánh cuốn chả mực thơm ngon lạ kỳ

Bánh cuốn chả mực thơm ngon lạ kỳ

Mực có ở nhiều vùng biển, nhưng điều đặc biệt và thú vị là chỉ những con mực mai mình dày, có hương vị đặc biệt chỉ sống ở biển Quảng Ninh mới có thể làm ra được những miếng chả mực thơm ngon, giòn ngọt đến thế. Bí quyết để làm ra những miếng chả mực ngon còn nằm trong cả cách chế biến như cách giã mực, nêm gia vị và chiên rán.

Đĩa bánh cuốn nóng hổi tráng mỏng nhìn thấy  rõ nhân cuộn tròn bên trong. Chả mực chiên còn nóng được cắt làm đôi. Bát nước chấm thơm thơm mùi tiêu, sóng sánh lát ớt đỏ tươi trông hấp dẫn đến lạ kỳ.

Bánh cuốn chả mực là món ăn chơi, nhẹ nhàng. Bữa sáng lót dạ bằng chút  bánh cuốn chả mực nho nhỏ, bữa trưa rộn ràng hơn với bún chả nem hải sản, còn buổi tối quây quần cùng bạn bè bên những chiếc bếp bập bùng ngòn lửa hồng ấm ấp với món nướng và lẩu hải sản thì quả là điều tuyệt vời nhất.

Từ nguồn hải sản dồi dào, sẵn có người dân nơi đây đã chế biến ra bao món ăn ngon bình dị, đặc biệt là món chả mực Quảng Ninh  không chỉ là món ăn hấp dẫn nhiều du khách trong nước, mà còn làm cho bao du khách nước ngoài say đắm bởi hương vị đậm đà, đặc biệt và khó quên của món chả mực này.

 

Đánh giá bài viết post
Đánh giá:
Chia sẻ: