Mua chả mực đảm bảo sức khỏe ở đâu?

0

Bản thân em đã được ăn chả mực và cảm thấy nó quả là một món quà mà thiên nhiên đã bạn tặng cho con người. Thật tiếc cho những ai ở một đất nước mà bốn phía đều không giáp biển bởi sẽ không được thưởng thức hương vị tuyệt vời này. Chả mực Hạ Long là thương hiệu nổi tiếng từ rất lâu cho dù nhiều nơi khác cũng làm món này nhưng chưa nơi nào có hương vị riêng như vùng đất Hạ Long này. Chả mực có màu vàng ruộm, mùi thơm nức, vị đậm đà cắn vào thấy vị bùi thơm của mực giã nhưng vẫn còn cả cảm giác giòn sần sật. Món ngon này không cầu kì về nước chấm chỉ cần  một chút muối trắng hoặc mắm nguyên chất cho ít hạt tiêu để giữ nguyên được mùi cị vốn rất hấp dẫn của nó. Đó là cái tinh tế của món mực ngon vừa xa xỉ vừa dân dã này.

Thơm ngon cùng chả mực chiên bơ

Thơm ngon cùng chả mực chiên bơ

Hiện nay trên thị trường thật giả lẫn lộ, nếu có thể các bạn hãy tìm đến địa chỉ quen hoặc người quen để đặt mua. Chỉ vì ham kiếm tiền với lợi nhuận lớn mà nhiều người đã nhập mực Trung Quốc với giá rẻ mạt, mực chết, mực thối sau đó dùng chất tẩy rửa và giao lại bán trên thị trường với giá thấp hơn nhiều so với các loại mực đảm bảo chất lượng từ đó làm mất đi giá trị cuả các món ăn .

Cũng là người dân có lương tâm tôi khuyên các bạn hãy đừng vì một chút ham rẻ mà dần hủy hoại đi sức khỏe của mình bằng những món ăn không rõ nguồn gốc xuất xứ. Chúng ta là người Việt Nam hãy ưu tiên dùng hàng Việt Nam cũng như chả mực Việt Nam. Nếu muốn ăn chả mực và muốn mua để biếu người thân tôi khuyên bạn nên tìm đến chả mực Hạ Long bởi món ăn này đã được xếp vào tóp 50 món ngon đặc sản Việt Nam và đã được kiểm định chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm nên các bạn sẽ hoàn toàn yên tâm.

Bạn có thể tham khảo thêm công thức cách làm mực xào sả ớt cho bữa ăn thêm đa dạng và lạ miệng.

 

 

 

 

Đánh giá bài viết post
Đánh giá:
Chia sẻ: