Mực nhồi hình nải chuối ngon miệng lạ mắt

0

Với món mực nhồi đơn giản nhưng chỉ cần đầu tư thêm một chút thời gian cộng thêm sự khéo léo bạn sẽ có món ngon lạ mắt hấp dẫn.

Món mực nhồi hình nải chuối đẹp mắt

Món mực nhồi hình nải chuối đẹp mắt

Thành phần

– Mực ống 1kg (chọn những con mực đều nhau để thành phẩm được đẹp mắt)
– Thịt lợn xay: 300gram
– Tiêu xanh: 3 nhánh
– 1 cái xúp lơ xanh
– Nước dùng 1 chén
– Củ năng cắt nhuyễn
– Cà rốt
– Nước nghệ tươi
– Hành lá, hành tím, ớt
– Tiêu, dầu ăn, dầu hào, tương cà, bột năng, hạt nêm
Cách làm
– Mực làm sạch, để nguyên con, bóc bỏ lớp màng sau đó chọn những con mực to đều nhau sau đó những con mực đã chọn đem ướp với tiêu và hạt nêm.
– Nhặt phần râu mực và những con mực nhỏ hơn say nhuyễn cùng với hạt tiêu xanh, trộn toàn bộ số mực đã xay với thịt nạc xay. Tiếp tục cho thêm gia vị, hạt nêm, hành, cà rốt và củ năng thái thật nhỏ vào trộn đều.
– Bột nghệ đổ vào bát cho chút nước nóng vào ngoáy đều để có màu.
– Tiếp tục nhồi hỗn hợp mực xay, thịt xay đã trộn vào ruột con mực đã ướp ban đầu, dùng tăm ghim lại cho kín miệng không bị lòi ra ngoài. Sau đó dùng cọ chấm vào bát nước nghệ quét lên mình có mực để có màu vàng như quả chuối chín.
– Sau khi đã nhồi hết toàn bộ số mực thì xếp vào lồng đem hấp chín. Mực chín bày ra đĩa, cắt phần cuống của bông súp lơ để trang trí làm phần bẹ chuối.
Món mực nhồi hình nải chuối cực kỳ đẹp mắt ngon miệng và dễ dàng gây ấn tượng vì sự khéo léo của người làm bếp.
Chúc các bạn thành công với món ăn này!
 Bạn có biết mực chế biến kiểu gì ngon nhất? Đó chính là món Chả mực Quảng Ninh, món đặc sản này đã nức tiếng khắp mọi miền đất nước mặc dù có nhiều nơi làm chả mực nhưng chả mực ở Quảng Ninh  luôn có một hương vị đặc biệt khiến người ăn nhớ mãi. Chả mực tỉnh Quảng Ninh tự hào là món chả mực ngon nhất Việt nam.
Xem thêm chamuchalong.org
Đánh giá bài viết post
Đánh giá:
Chia sẻ: