Học vào bếp với món mực xào rối

0

Một người có thể có nhiều sở thích khác nhau, nhưng hãy chọn ra sở thích nổi bật nhất, lĩnh vực mà theo bạn đó là “sở trường”. Nhiều người thích thể thao họ có thể mở lớp dạy học hoặc phòng tập gym, nhiều người khác thích nấu ăn họ có thể viết sách, mở nhà hàng hay dạy nấu ăn, nhiều người thích sưu tầm tranh, họ có thể mở phòng triển lãm…Điều quan trọng là bạn phải thật sự đam mê công việc đó, có đam mê bạn mới có thể thành công.

Khi bạn thực sự yêu thích một lĩnh vực hay sở thích nào đó, bạn cũng sẽ dễ dàng truyền cảm hứng cho người khác. Với sở thích nấu ăn mà tôi đã tích lũy được, tôi sẽ truyền cho bạn cách nấu món ăn ngon, dễ làm đó là món mực xào rối. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm món mực nhồi tempura tại https://chamucquangninh.com/mon-muc-2/huong-vi-dac-biet-muc-nhoi-tempura/

Mực xào rối có mùi thơm hấp dẫn với vị ngọt đậm của thịt mực, hơi cay. Bạn có thể chế biến theo hướng dẫn dưới đây.

*Nguyên liệu

Mực Hạ Long ( Mực khô) to: 150 g, thịt nạc vai: 100 g, thịt gà: 100 g, mỡ nước: 100 g, giò lụa: 50 g, đậu Hà Lan: 50 g, nấm hương: 5 g, củ đậu: 100 g, trứng gà: 1 quả, hành tươi: 10 g, cà rốt: 10 g.

Ngoài ra, bạn cần có: Gia vị, mì chính, hạt tiêu, đường, ớt, rượu, rau mùi, nước mắm, hành khô.

Mực xào rối cho ông xã nhâm nhi

Mực xào rối cho ông xã nhâm nhi

*Cách làm

– vớt gừng, rượu, vớt để ráo, lạng mỏng, thái chỉ.

– Đun mỡ nóng già rồi phi thơm hành, cho mực vào chiên vàng, sau đó gạn bớt mỡ nêm mắm, đường, gừng, ớt, hạt tiêu đảo đều, xúc ra để riêng. Thịt lợn, thịt gà, giò lụa thái chỉ xào săn. Trứng tráng mỏng, thái chỉ. Đậu Hà Lan, củ đậu, su hào, nấm hương thái chỉ xào săn.

– Đun mỡ nóng già, phi thơm hành, cho su hào, củ đậu, đậu Hà Lan, cà rốt, nấm hương xào chín tới, nêm gia vị, mì chính vừa ăn, trút thịt gà, mực, thịt lợn, giò lụa, trứng gà vào đảo đều, cho hành hoa bắc cuống. Xúc ra bày ra đĩa, trên bày rau mùi ăn nóng.

Vịnh Hạ Long nổi tiếng với hàng nghìn hòn đảo lớn nhỏ và cũng nổi tiếng bởi món chả mực hấp dẫn. Bạn đã được ăn món chả mực này chưa ? Nếu chưa bạn hãy mua và thưởng thức ngay tại http://chamuchalong.org/

 

Đánh giá bài viết post
Đánh giá:
Chia sẻ: