Xôi chả mực thơm ngon khó cưỡng

0

Xôi là món ăn sáng quen thuộc của người dân Việt Nam, tùy thuộc vào mỗi vùng miền thì món xôi lại có cách chế biến riêng. Ở Hạ Long thì món xôi chả mực vô cùng được yêu thích, và hiện nay nó đang là món ăn được rất nhiều người yêu thích.

Bạn có biết:

Chả mực có thể làm nhiều món ngon khác nhau đều được yêu thích, trong đó có món xôi chả mực

Xôi chả mực là món ăn thơm ngon khó cưỡng

Hiện nay đi dọc đường phố Hà Nội bạn có thể dễ dàng bắt gặp những quán bán xôi chả mực hay bánh cuốn chả mực, chả mực ngon ở Hà Nội rất hút khách. Xôi chả mực vốn là món ăn đặc sản, món ăn truyền thống của người dân Hạ Long, chỉ mấy năm gần đây món ăn này mới thịnh hành trên Hà Nội. Nhưng món ăn đã nhanh chóng chiếm được sự ưu ái khách ẩm thực. Món xôi chả mực chỉ nhìn qua cũng đã thấy rất hấp dẫn. Những hạt xôi trắng ngần được xới vào chiếc đĩa trũng, từng hạt xôi còn nguyên hạt khó có thể tìm được hạt gạo bị gãy, bên cạnh đĩa xôi đang bốc hơi nóng hổi là vài miếng chả mực vàng ruộm như được phết mật ong. Món xôi chả mực này ăn kèm với nước chấm chua ngọt cay cay được pha sẵn, đi kèm với đĩa rau sống để món ăn thêm hương vị. Người dân Hà Nội không chỉ thưởng thức món xôi chả mực này vào mỗi buổi sáng sớm mà còn ăn vào các buổi tối đều rất đông.

Xôi chả mực là món ăn hút khách hiện nay

Xôi chả mực là món ăn hút khách hiện nay

Cách làm xôi chả mực không khó nhưng yêu cầu cao

Mặc dù món xôi chả mực làm không khó, chỉ cần nấu xôi, làm chả mực bằng mực nang cho vào giã tay sau đó rán chín vàng lên rồi ăn kèm với nhau nhưng để có món xôi chả mực thơm ngon đúng vị thì yêu cầu lại cực kỳ cao. Bạn phải lựa chọn được gạo ngon, hạt dài đều, thơm và không bị gãy hạt. Khi nấu thì phải có độ dẻo nhất định cho xôi, không được khô cũng không được để nát. Chả mực Quảng Ninh phải được làm từ mực nang thì mới cho ra miếng chả mực ngon. Khi làm xôi chả mực thì bạn phải tiến hành làm song song thì khi thưởng thức tất cả mọi thứ mới được nóng. Nước chấm phải pha ngon nếu không sẽ mất hết độ ngon của món ăn.

Bạn có thể tự tay làm món xôi chả mực

Bạn có thể tự tay làm món xôi chả mực

Bạn có thể tự tay làm chả mực ngon để cho gia đình cùng thưởng thức ngày cuối tuần. Món ăn này không hề khó nên cũng không mất nhiều thời gian của bạn. Chúc bạn thành công.

Đánh giá bài viết post
Đánh giá:
Chia sẻ: