Chả mực Hạ Long thương hiệu bản quyền

0

Chả mực Hạ Long giờ đã vượt qua biên giới của ”hương vị quê nhà” để trở thành ”món ngon nhớ lâu” của những ai dù chỉ một lần đến Hạ Long, một lần được thưởng thức món chả mực nơi đây. Chả mực Hạ Long luôn có mặt trong menu của các nhà hàng khách sạn ở Quảng Ninh từ quán cơm bình dân đến khách sạn hạng sang. Những địa chỉ thương mại luôn thu hút lượng khách du lịch lớn như chợ Hạ Long I, Hạ Long II đã hình thành một dãy kiốt bán chả mực mà chỉ nhìn cách chế biến thôi đã đủ thấy hấp dẫn.

Chả mực Hạ Long thương hiệu DASAVINA đạt giải vàng Cuộc thi “Món ngon – Tinh hoa ẩm thực Việt

Chả mực Hạ Long thương hiệu DASAVINA đạt giải vàng Cuộc thi “Món ngon – Tinh hoa ẩm thực Việt

Và cũng thật kỳ lạ, dù các cửa hàng chả mực có lấy đủ các loại tên với nhiều biển hiệu khác nhau như ”Chả mực Tuyết Thoa, chả mực Lân Điệp, chả mực Hiền Nhung…” thì người mua dù là dân bản địa hay du khách trong và ngoài nước vẫn chỉ nhắc đến một cái tên chung nhất ”Chả mực Hạ Long” hay chả mực Quảng Ninh. Trong các câu chuyện giới thiệu về ẩm thực Hạ Long, người ta cũng chỉ nhắc đến món chả mực bằng tên gọi chung gắn với địa danh vùng đất Di sản.

Chả mực Hạ Long giờ trở thành món quà không thể thiếu của người Quảng Ninh với khách phương xa. Không chỉ vậy, nó cũng chính là quà mà khách phương xa đến Hạ Long luôn tìm mua để chia sẻ với bạn bè, người thân về nét đặc sắc của vùng đất họ từng đến.

Hiện nay chả mực Hạ Long được lan truyền khắp nước và ở thủ đô Hà Nội dường như đã trở thành món ăn phổ biến của nhiều nhà.Vì vậy nếu chưa được thưởng thức món ăn mang hương vị biển này thì bạn hãy nhanh tay đặt mua nhé bởi món ăn này không chỉ ngon mà còn rất bổ. Xem thêm cá mực 🐙bài thuốc bổ khí huyết

Tham khảo: https://dulichkhatvongviet.com/cha-muc-dac-san-cua-ha-long/

5/5 - (2 votes)
Đánh giá:
Chia sẻ: