Cách làm tôm hấp nấm đông cô

0

Có nhiều người không thích ăn tôm nhưng tôi lại hoàn toàn khác tôi rất thích tôm đặc biệt là các món tôm hấp. Có một lần tôi đã được bạn bè rủ thưởng thức món tôm hấp nấm đông cô mà khi ăn xong tôi còn lưu luyến mãi không quên. Tôi đã hỏi được cách chế biến món ăn này vì vậy nếu bạn nào có nhu cầu thưởng thức thì hãy cùng tôi học cách làm nhé! Xem thêm món mực nhồi hạt dẻ thơm ngon lạ mắt tại https://chamucquangninh.com/mon-muc-2/muc-nhoi-hat-de-thom-ngon-la-mat/

*Nguyên liệu:

– Tôm thẻ – 600gr

– Cá thác lác – 100gr

– Mỡ gáy – 50gr

– Lòng trắng trứng – 1 quả

– Nấm hương (nấm đông cô) – 20 tai

– Cà rốt – 1 củ nhỏ

– Hành lá – 1 nắm

– Gừng – 1 nhánh nhỏ, thái sợi

– Gia vị – Vừa đủ (tiêu, đường, nước tương, hạt nêm)

– Dầu ăn – Vừa đủ

Tôm hấp đông cô

Tôm hấp đông cô

Hướng dẫn:

*Sơ chế nguyên liệu

– Nấm đông cô ngâm nở, luộc nấm sơ với nước có thả vài lát gừng cho nấm bớt mùi hôi và thơm ngon, hấp dẫn hơn. Rửa sạch, cắt bỏ chân nấm để riêng. Mỡ gáy luộc chín rồi băm nhuyễn.

– Tôm rửa sạch, lột vỏ, thịt tôm quết nhuyễn. Thịt các thác lác cũng cho vào cối quết nhuyễn. Đầu hành trắng băm nhỏ. Cho tôm, cá thác lác, hành băm cho đều, nêm gia vị gồm có tiêu, nước mắm cho vừa miệng, cho mỡ gáy băm nhỏ và lòng trắng trứng vào trộn đều. Để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

– Chia tôm thành các viên bằng nhau, nhồi vào nấm.

– Hấp tôm: Cho hết nấm đã nhồi thịt tôm vào xửng, hấp khoảng 5 phút là tôm hấp nấm chín.

– Làm sốt ăn kèm: Phi thơm đầu hành lá và gừng sợi. Thêm nước dùng xương, 1 thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa đường rồi thêm cà rốt và ớt thái sợi vào đun sôi cho cà rốt và ớt chín. Sau đó thêm 1 thìa bột năng (đã hòa vào 1 chút nước lạnh) cho sốt sánh lại rồi tắt bếp.

Đến Quảng Ninh, đắm mình trong cảnh sắc thiên nhiên của kì quan Hạ Long, bạn còn có thể thưởng thức vô số đặc sản lừng danh. Một trong số những món ngon nổi tiếng đó chính là món chả mực đặc sản. Mời bạn truy cập vào https://chamucquangninh.com/

Đánh giá bài viết post
Đánh giá:
Chia sẻ: