Chả mực Quảng Ninh

Cách làm chả mực xốt cà chua ngon độc đáo

Chả mực là món ăn ngon mà nhiều người yêu thích, từ chả mực ta có thể chế biến thành nhiều món khác nhau cũng rất thơm ngon lạ miệng. Để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn, hãy vào bếp làm món ăn chả mực sốt cà chua đơn giản mà hết sức ngon miệng.

Bạn tham khảo:

Nguyên liệu cần thiết

Làm chả mực sốt cà chua nên chọn chả mực giã tay

Chế biến món ăn

Bước 1: Làm chả mực

Nếu mua được chả mực thì tốt. Còn nếu không mua được thì bạn hãy tiến hành làm chả mực theo những bước sau đây:

Mực nang sau khi sơ chế sạch sẽ thì cắt miếng nhỏ, thịt lợn bỏ bì thái miếng, hành tỏi đập nhỏ, thì là thái nát, tôm sú lột vỏ vào bát to ướp gia vị 1 tiếng rồi cho vào cối để giã tay hoặc cho vào xay, tùy theo điều kiện thời gian của bạn. Nếu xay thì chú ý bạn không nên xay quá nhuyễn.

Sau khi giã xong sẽ nặn thành từng miếng nhỏ, rồi cho vào chảo dầu nóng để rán. Chú ý là cho nhỏ lửa và lật thường xuyên miếng chả cho vàng đều là được.

Mách bạn: Mua chả mực giã tay uy tín Hà Nội tại đây🦑

Bước 2: Tạo nước sốt

Những nguyên liệu đã chuẩn bị cho vào rửa sạch sẽ: cà chua thái miếng, thì là, hành lá thái nhỏ. Sau đó cho cà chua vào 1 chảo khác dằm nhuyễn, cho thêm gia vị. Khi cà chua đã nhuyễn tạo thành 1 thứ nước sốt thì sẽ cho chả mực vừa rán xong vào chảo rồi cho thêm chút nước, tiếp tục đun cho đến khi nào thấy nước trong chảo sền sệt là được. Cuối cùng mới cho hành lá và thì là lên và trộn đều, tắt bếp

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

Sau khi nấu xong món chả mực sốt cà chua hãy xúc ra đĩa và trang trí sao cho bắt mắt. Hồ tiêu có thể cho lên trên mặt món ăn để trang trí hoặc trộn vào món ăn nếu bạn không ăn được cay. Nhưng hãy cho ít vì không sẽ làm mất vị chả mực. Món chả mực sốt cà chua ngon nhất là ăn với cơm nóng.

Trang trí sao cho đĩa chả mực sốt cà chua thật bắt mắt

Trên đây là cách làm món chả mực giã tay sốt cà chua ngon tuyệt vời, bạn chỉ cần bớt chút thời gian là có thể làm được món ăn ngon để thiết đãi gia đình của mình.

4.7/5 - (12 votes)
Exit mobile version