Chả mực gói lá chuối – món ngon hấp dẫn vô cùng

0

Khi bạn thấy các món ăn chế biến từ mực như mực hấp, mực chiên, mực xào… trở nên quá nhàm chán thì sao không thử mực gói lá chuối đổi vị nhỉ?

1. Nguyên liệu
Mực ống: 500gram
– Giò sống: 300gram
– Nấm mèo: 200gram
– 5gram thì là, 20ml nước mắm, 1 thìa cà phê hành tím băm, 20gram tiêu sọ, 2 thìa cà phê hạt nêm knorr, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê bột băng
– Lá chuối, dầu ăn.
– Nước chấm: 100gram ngò rí, 50gram ớt sừng xanh, 1 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê hạt nêm, 1/5 thìa cà phê muối.
chả mực gói lá chuối

Chả mực gói lá chuối, một trong những món chả mực ngon nhất. Ngang với chả mực quảng ninh nổi tiếng.

2. Cách làm chả mực gói lá chuối

Mực làm sạch, bóc sạch màng, thái miếng giã hoặc xay nhuyễn với tiêu sọ. Nấm mèo ngâm nở, băm nhỏ. Thì là thái nhỏ. Lá chuối rửa sạch, lau khô.
Cho mực, nấm mèo và thì là, giò sống vào tô, nêm chút nước mắm, hành tím băm, hạt nêm, bột ngọt, bột năng, vào trộn, quết đều, ướp khoảng 20 phút. Nặn chả mực thành viên to nhỏ tùy ý. Trải lá chuối ra rồi cho hỗn hợp nhân vào, gói lại, cho vào lò hấp trong khoảng 20 phút cho chín.
Nước xốt: Ngò rí, ớt sừng rửa sạch, xay nhuyễn rồi cho chút đường, muối, hạt nêm vào, trộn đều, lược qua rây bỏ xác. Cho nước cốt ngò rí vào chảo sau đó đun trên lửa nhỏ đến khi sền sệt, tắt bếp.
Mách nhỏ: 
Để có món chả mực ngon nên dùng cối đá lớn để giã. Cho vào từng miếng một, để mực đều và đủ bắt dính. Không nên giã quá nhuyễn, chả mực sẽ không có độ giòn dai.
5/5 - (1 vote)
Đánh giá:
Chia sẻ: