Chả mực Quảng Ninh

Bà bầu có được ăn chả mực hay không?

Theo dân gian thì bà bầu không nên ăn mực, chả mực vì có ảnh hưởng đến thai nhi. Vậy điều này là đúng hay sai thì sau đây mời bạn đọc bài tham khảo của chúng tôi để có kết luận chính xác nhất.

Bạn quan tâm:

Dinh dưỡng trong chả mực

Mực là loại hải quý được yêu thích trong bữa ăn hằng ngày. Đặc biệt là loại mực nang làm nguyên liệu chế biến món chả mực Hạ Long càng giàu chất dinh dưỡng. Theo nghiên cứu thì mực và các loài hải sản khác cực kỳ giàu chất đạm, omega 3, protein, caxi và nhiều khoáng chất thiết yếu khách cung cấp cho cơ thể. Những món ăn từ hải sản luôn được các bà mẹ ưu tiên trong bữa ăn gia đình. Trong chả mực cũng có những thành phần dinh dưỡng tương tự như vậy, chính vì điều đó mà chả mực vô cùng được yêu thích không chỉ là khách trong nước mà cả khách nước ngoài cũng rất yêu thích món chả mực bởi sự thơm ngon, dinh dưỡng có trong miếng chả mực.

Chả mực là món ăn đặc sản thơm ngon

Bà bầu có ăn được chả mực không?

Trong dân gian thì cho rằng nếu bà bầu ăn chả mực, ăn mực không sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, thậm chí sinh non nhưng thực tế chưa có trường hợp nào như vậy, cũng không có một khoa học nào chứng minh được điều ấy. Bà bầu vẫn có thể ăn được chả mực với một chế độ ăn hợp lý, điều độ. Các bữa ăn hằng ngày của các mẹ bầu nên ghi cụ thể, lên kế hoạch ăn uống để xem những chất dinh dưỡng nào còn thiếu thì sẽ bổ sung thêm cho cơ thể. Bà bầu ăn mực nếu điều độ sẽ giúp cho cơ thể có đầy đủ chất dinh dưỡng, thai nhi khỏe mạnh, cung cấp được lượng dưỡng chất cần thiết giúp tốt trí não cho trẻ, xương chắc khỏe và phát triển hệ thần kinh của bé. Đê an toàn, hãy học cách làm chả mực đơn giản để làm món chả mực.

Gợi ý những món chả mực đơn giản cho bà bầu

Phụ nữ khi mang thai là thời kỳ rất nhạy cảm, cho nên trước khi ăn bất kỳ một món ăn nào cũng lại ăn thử chút ít trước để xem phản ứng cơ thể. Vì có nhiều phụ nữ khi mang thai lại dị ứng với hải sản nên không thể ăn được chả mực.

Chả mực có thể chế biến được nhiều món nhưng các mẹ bầu nên ăn đơn giản với món chả mực chiên vàng, chả mực sốt cà chua, nếu ăn bữa sang có thể ăn bún chả mực hay bánh tráng chả mực cũng rất thơm ngon. Bà bầu hạn chế ăn xôi chả mực vì sẽ khiến bụng bị đầy, khó tiêu do có đồ nếp.

Bên cạnh đó các mẹ bầu phải cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng khác để thai nhi phát triển cân đối, khỏe mạnh, không thiếu chất.

Bà bầu nên ăn những món chả mực nhẹ nhàng

Như vậy việc bà bầu ăn chả mực hoàn toàn tốt nếu ăn điều độ và đúng cách. Để đảm bảo an toàn cho bữa ăn của các mẹ bầu, các bố hãy tự tay làm món chả mực giã tay tại nhà, vì món ăn chả mực này cũng rất dễ làm. Chúc bạn sức khỏe!

5/5 - (1 vote)
Exit mobile version